3 lưu ý giúp bạn sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách

Trong gia đình, đồ vật mà thường xuyên chúng ta tiếp xúc, sống cùng với nó chính là chính là bộ chăn ga gối nệm. Bạn hãy thử tưởng tượng, một ngày có 24 giờ thì có đến 8-10 tiếng chúng ta sử dụng chiếc giường ngủ rồi. Chính vì vậy, trang bị cho phòng ngủ những bộ chăn ga gối đệm phù hợp và vệ sinh đúng cách chính là một trong những việc cực kì cần thiết mà bạn cần phải lưu ý.

Việc giữ cho bộ chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ chính là một trong những điều quan trọng để đảm bảo cho sức khỏe của những người thân trong gia đình. Khi không vệ sinh bộ giường ngủ một cách thường xuyên hoặc vệ sinh sai cách đều mang đến những hậu quả không mong muốn đấy.

3 lưu ý giúp bạn sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách

Hãy vệ sinh bộ chăn ga gối đệm thường xuyên

Với các sản phẩm chăn ga gối đệm nói chung, nếu không vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ ẩn nấp trong bề mặt chăn, đem đến những tác hại không tốt cho đường hô hấp, làn da. Chính vì vậy, hãy vệ sinh bộ chăn ga gối đệm mà gia đình bạn đang sử dụng thường xuyên để cả gia đình luôn được sống trong an toàn nhé.

Phân loại riêng từng loại khi vệ sinh để dễ dàng bảo quản

Hãy phân loại các đồ dùng như: chăn riêng, đệm  riêng, ga riêng, vỏ gối riêng… khi giặt để có thể vệ sinh chúng được sạch sẽ nhất. Bên cạnh đó, hãy cho những sản phẩm cùng màu vào một chậu để đảm bảo rằng các sản phẩm không lây màu sang nhau trong quá trình giặt. Việc phân loại như vậy sẽ giúp sản phẩm vừa dễ dàng có thể vệ sinh, vừa có thể đảm bảo độ bền cho sản phẩm được tốt nhất.

Ngoài ra, trong khi giặt thì bạn cũng nên chú ý đến từng loại vải để có được những biện pháp giặt đúng cách, tránh làm hư hại loại vải đó.

Lau chùi đúng cách

Với những sản phẩm là đệm bông ép, khi sử dụng mà sản phẩm bị dính bẩn thì bạn cần phải lấy khăn khô hoặc giấy thấm khô vết bẩn, tránh lau chùi vì điều đó có thể làm cho vết bẩn loang ra rộng hơn. Bên cạnh đó, trước khi giặt có thể lấy các đồ vật đập mạnh lên đệm để bụi bẩn bay từ những sợi bông ra ngoài.

Sử dụng sản phẩm và vệ sinh đúng cách không chỉ giúp sản phẩm thêm bền mà nó còn mang lại sự an toàn cho sức khỏe của những người sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *