Bí quyết sử dụng khăn ăn khách sạn đúng cách

Khăn ăn khách sạn là một vật dụng không thể thiếu trong bất cứ 1 buổi tiệc nào. Tuy nhiên để sử dụng khăn ăn đúng cách thì không phải ai cũng biết. Do đó, bạn có thể tham khảo các bước sử dụng khăn ăn sau đây, giúp mình trở nên lịch sự và quý phái hơn nhé!

Khăn ăn khách sạn – một thành phần không thể thiếu trong mỗi buổi tiệc

Khăn ăn là vật dụng được sử dụng trong không khí thân mật giữa những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… khi đi tiệc tùng. Vì vậy khi sử dụng khăn ăn cần phải lịch thiệp, sang trọng và đúng cách để tạo được thiện cảm với những người xung quanh.

Dùng khăn ăn khách sạn đúng cách – là vấn đề được nhiều người quan tâm

Một thành phần không đổi trong kinh nghiệm ăn uống ở các buổi tiệc hay bất cứ đâu đó là việc sử dụng khăn ăn. Làm sao để sử dụng khăn ăn đúng cách và thanh tao nhất? là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để làm được điều đó thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để sử dụng khăn ăn với một phong thái thanh lịch. Khi đó tất cả người thân, bạn bè cùng bàn ăn sẽ nhận thấy sự gọn gàng, thanh lịch của bạn.

6 bước sử dụng khăn ăn đúng cách

Bước 1: Khi bạn ngồi xuống bàn ăn thì bạn đặt luôn khăn ăn lên trên đùi. Bạn không được mở khăn ăn bằng cách cầm giũ, giữ khăn ăn mà hãy nhẹ nhàng lật khăn ăn ra và gấp khăn ăn sao cho hợp lý khi để trên đùi. Bạn hãy thật thoải mái và tự nhiên như là nhà của mình để làm sao cho tâm lý không bị lo lắng.

Bước 2: Cách lau miệng sao cho hợp lý. Trong bất kỳ bữa ăn nào việc đồ ăn dính lên môi là điều không thể tránh khỏi. Và nó cũng gần như là thói quen mà nhiều người mắc phải trong mỗi bữa ăn. Để lau miệng, bạn nhẹ nhàng thoa khăn ăn hoặc có thể dùng khăn ăn chấm từ từ vào môi hoặc chỗ có thức ăn đặc biệt là với chất dầu mỡ.

Điều đặc biệt khi ăn, chúng ta thường dùng thêm đồ uống. Trước khi dùng bạn hãy cố gắng làm sao lau miệng nhẹ nhàng và tinh tế, sao cho không để lại dầu mỡ trên môi khi đó dầu mỡ sẽ dính lên cốc nhìn sẽ không được lịch sự.

Bước 3: Bạn lưu ý là khăn ăn không được sử dụng nó như là một chiếc khăn tay dùng để xì mũi hoặc có thể là lau tay. Vì chính khăn ăn đó, các bạn sẽ dùng để lau miệng của chính mình, như vậy sẽ rất mất vệ sinh cho bản thân và mọi người nhìn vào sẽ thấy có phần hơi bẩn. Trong một số trường hợp đó, bạn có thể dùng giấy ăn hoặc có thể là một phương pháp nào đó cho hợp lý.

Bước 4: Trong trường hợp bạn ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh, nên đặt khăn ăn ở chiếc ghế của mình phần mà mình để đùi, không lên đặt khăn lên trên bàn. Vì chiếc khăn đó được đặt bên dưới và các đồ ăn rơi vãi sẽ dính trên khăn ăn đó như vậy để lên bàn sẽ làm người khác cảm thấy mất vệ sinh

Bước 5: Không nên đặt khăn ăn vào cổ như cà vạt, như vậy nhìn sẽ như là đang mặc yếm. Nhìn như trẻ em khi ăn không được người lớn và đàng hoàng.

Bước 6: Kết thúc bữa ăn, bạn hãy đặt khăn ăn lên trên bàn gần chỗ các đĩa hoặc bát của bạn ăn. 

Chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp, sang trọng và lịch thiệp khi sử dụng khăn ăn khách sạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *