Bí quyết vệ sinh chăn ra gối nệm đúng cách

Giấc ngủ là điều quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày, giúp con người tồn tại và phát triển. Vì vậy, bạn nên đảm bảo có giấc ngủ ngon, đủ giấc, thoải mái nhất . Trung bình giấc ngủ đủ của mỗi người mỗi ngày là 8 tiếng, lúc đó là lúc cơ thể tiếp xúc với các sản phẩm chăn ra gối nệm, nhưng ít ai biết được việc vệ sinh chúng thường xuyên quan trọng như thế nào. Vậy nên cần vệ sinh chăn ga nệm đúng cách để đảm bảo sức khỏe.

Nhiều người vẫn thường tự giặt chăn ga gối bằng máy hoặc mang ra tiệm giặt, thế nhưng cách giặt đảm bảo nhất được khuyến cáo là bằng tay. Bởi vì, những đường dệt hoặc đường chỉ may kiểu chần bông trên vải rất nhạy cảm, nếu bị quay trong máy giặt rất dễ bị móc và gây xước. Đặc biệt là những chất liệu như: lụa tơ tằm, lụa nhân tạo, gấm nhân tạo, cotton – tơ, nếu giặt máy sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến hình dáng, vải dễ bị nhăn, xù.
Đặc biệt là đệm, không ai có thể…đưa đệm vào máy giặt được, cũng không thể vò bằng tay và phơi một cách dễ dàng, chỉ có một số ít loại đệm có thể giặt đơn giản bằng cách dùng vòi hoa sen xịt nước như đệm bông ép.
Bí quyết vệ sinh chăn ra gối đệm đúng cách – được nhiều người quan tâm
Nên hạn chế giặt chăn ga gối bằng máy giặt
Nhiều người cũng có thói quen dùng bàn chải và kỳ mạnh cho thật sạch, nhưng việc làm này gây tổn hại trực tiếp đến chất lượng vải và bạn hoàn toàn chỉ nên sử dụng tay. Cách tốt nhất để xử lý các vết bẩn là đừng để lâu ngày. Ngay khi bị đổ cà phê hoặc trà lên chăn ga gối, ngay lập tức hãy dùng oxy già thấm bông chà lên, vết bẩn sẽ biến mất.
Cần giặt sạch định kỳ để đảm bảo vệ sinh nhưng không nên giặt quá nhiều lần khi không cần thiết bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ vải. Cấu trúc sợi vải và độ bền màu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa quá mạnh do vậy bạn không nên sử dụng nhiều bột giặt. Nếu có vết bẩn cứng đầu, hãy tập trung bột giặt vừa  đủ và vò nhẹ ở đấy, không ngâm chăn ga gối một thời gian dài với số lượng bột giặt lớn.

Chăn ga gối đệm sạch sẽ bảo vệ tốt sức khỏe của bạn
Vệ sinh đệm sẽ mất thời gian hơn một chút, nhưng bạn nên tuân thủ hướng dẫn sau đây để đệm luôn bền sạch: 
– Đầu tiên, hãy rưới đều nước soda lên bề mặt đệm (bạn có thể mua bột soda dễ dàng từ các siêu thị), để 30 phút cho nước soda đủ thấm và bắt đầu tác động lên bụi bẩn, mùi mồ hôi bám lâu ngày. 
– Dùng một tấm khăn bông lớn nhúng nước, vắt ẩm đặt lên bề mặt đệm rồi sử dụng gậy hoặc một vật cứng đập đều để bụi bay ra thấm vào khăn. 
– Làm khô đệm bằng máy hút bụi hoặc phơi ngoài chỗ thoáng, trực tiếp hứng ánh nắng tự nhiên.
Đặc biệt không nên giặt chung chăn nệm, gối cao cấp với bất kỳ loại quần áo hay vải vóc nào khác. Với bộ chăn ga chần dầy, các bạn nên chia làm hai mẻ giặt chăn và gối riêng, ga riêng để máy giặt có chỗ thoáng rộng đủ làm sạch bộ ga, như vậy sẽ đảo bảo được độ bền của chăn ga và bảo vệ quần áo của bạn sẽ không bị dính màu.
Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng chúng một cách hiệu quả để giúp bộ chăn ra gối nệm của mình luôn sạch sẽ và thơm tho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *