Cách phân biệt khăn spa cao cấp với khăn bình thường

Khăn spa cao cấp không chỉ bền đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn nữa đấy. Vậy thì những chiếc khăn cao cấp khác với những chiếc khăn bình thường như thế nào ? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời nhé !

3 tiêu chí phân biệt khăn spa cao cấp với khăn bình thường

Hiện nay, khăn spa rất đa dạng không chỉ về mẫu mã, kiểu dáng mà còn xuất hiện rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Song song với khăn spa cao cấp là những loại khăn giá rẻ, khăn thông thường, không có một tiêu chuẩn nào trong sản xuất, chế tạo. 


Về kết cấu sợi khăn

Điểm khác biệt giữa khăn spa cao cấp so với khăn thông thường:

– Bản chất của sợi bông của khăn spa cao cấp đã có độ mềm mại nhất định, kết hợp với công nghệ hiện đại nên không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào các yếu tố khác hay hợp chất làm mềm khăn, tuyệt đối đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

– Khăn thông thường dù lúc mới mua thì chúng ta có thể cảm nhận được sự mềm mại nhưng sau một thời gian ngắn, khăn sẽ nhanh chóng bị nhớt, khô cứng, thậm chí là rách, không có độ bền.

Về đặc tính thấm hút và bay hơi nước
– Khăn spa được đánh giá tốt phải là loại khăn có khả năng thấm hút tốt. Khăn spa cao cấp có khả năng hấp thụ nước lên đến 7 lần so với trọng lượng riêng của sợi, lượng nước bay hơi tự nhiên rất nhanh do cấu trúc sợi nhỏ, siêu mảnh.

– Khăn giá rẻ: sợi sử dụng cho khăn thông thường giá rẻ thường có kích thước lớn nên lượng hấp thụ nước không cao, nước bay hơi chậm, dễ xảy ra tình trạng khăn ẩm ướt, gây nấm mốc, gây ra những tổn thương cho da.

Về độ mềm và độ bền của khăn

– Khăn spa cao cấp luôn đảm bảo được yếu tố này cho người sử dụng như: Độ mềm của khăn chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp xử lý riêng của công ty cũng như chất lượng của sợi bông.

– Khăn giá rẻ vì sản xuất không theo tiêu chuẩn quốc tế nên thường chỉ cần một số lần giặt với tác động mạnh, sợ bông trên khăn sẽ dần rụng đi, khăn khô cứng không còn được mềm mịn nữa. Đặc biệt là khăn rất dễ rách và cũ.

Từ những đặc điểm khác biệt trên, nếu bạn là người tiêu dùng thông thái thì hãy đưa ra sự lựa chọn tốt nhất để không chỉ sử dụng khăn chất lượng mà còn đảm bảo sức khỏe cũng như làn da cho chính mình nhé! Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn khăn chất lượng và đúng nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *