Có nên vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên không?

Chăn ga gối đệm là những vật dụng được sử dụng hàng ngày nên rất dễ bị bám bẩn. Đây là nơi rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Do đó, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh rước bệnh cho cả gia đình mình? Vậy bao lâu nên vệ sinh chăn ga gối đệm 1 lần?

Vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên giúp ảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn

Chăn ga gối đệm – nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển
Đa số mọi người đều nghĩ rằng chăn ga gối đệm rất sạch sẽ, bởi thời gian sử dụng chúng đa số chỉ để ngủ. Nhưng ít ai biết rằng, giấc ngủ là thời điểm mà cơ thể loại bỏ các tế bào chết. Và đương nhiên khi đó những tế bào chết của da sẽ bám vào chăn ga gối đệm. Theo thời gian, những tế  bào chết sẽ tích tụ dần và đây chính là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
Đó là chưa kể đến chăn ga gối đệm còn thấm mồ hôi của bạn và các khí thải khác. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì chăn ga gối đệm sẽ trở nên hôi hám và sinh ra vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng, nhất là bệnh ngoài da và bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên chăn ga gối đệm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên giặt quá nhiều lần làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Bao lâu nên vệ sinh chăn ga gối đệm 1 lần?
Đối với ruột chăn

Ruột chăn thì bạn nên giặt 1 lần/năm đối với những vết ố bẩn còn không thì bạn nên phơi dưới ánh nắng mặt trời là được. Bởi vì, ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và mầm mống bệnh ẩn nấp trong đó.
Đối với vỏ gối và ga
Đây là 2 sản phẩm thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta, nên cần phải giặt với tần suất 1 lần/ tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên phơi nắng ruột chăn gối liên tục từ 12 – 24 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng.
Đối với đệm nằm 
Đệm rất dễ bị bụi bẩn bám vào, nên bạn cần vệ sinh 1 lần/ tháng đối với những vết bẩn và ố vàng trên đó. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên bề mặt đệm và mang đệm ra phơi dưới trời nắng để đệm luôn được khô thoáng, hạn chế khả năng phát triển của vi khuẩn.
Những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc vệ sinh chăn ga gối đệm rồi phải không nào? Với tần suất giặt trên, chắc chắn chăn ga gối đệm nhà bạn luôn được sạch sẽ và có độ bền cao hơn. Không những thế, sức khỏe của gia đình bạn sẽ luôn được bảo vệ khỏi những vi khuẩn gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *