Hướng dẫn cách làm mềm khăn bông khách sạn siêu đơn giản

Khăn bông khách sạn sau một thời gian sử dụng, trải qua nhiều quá trình giặt và phơi ngoài nắng sẽ dẫn đến hiện tượng bị khô cứng. Điều này chứng tỏ các chất liệu của vải đang biến dạng và lão hóa bên cạnh đó là chất bẩn đang bám quá nhiều trên bề mặt khăn. Vậy làm sau để khăn sạch sẽ và mới tinh như lúc mua? Hãy cùng tôi đi tìm lời giải đáp sau đây nhé!


Cách làm mềm khăn bông khách sạn siêu đơn giản

Xả khăn bằng nước nóng hòa tan cùng nước xả vải

Sau khi giặt sạch khăn tắm, bạn hãy hòa tan nước xả vải cùng với nước nóng rồi xả lại khăn như cách xả thông thường. Lưu ý là trường hợp này bạn phải dùng nước nóng thì mới hiệu quả nhé.

Sử dụng giấm để giặt áo

Đung sôi hỗn hợp theo tỷ lệ 1 phần giấm và 3 phần nước. Sau khi sôi thì cho ra 1 cái chậu rồi bỏ khăn vào ngâm, chờ đến khi nước nguội lại thì giặt lại bằng tay, hoặc cho khăn cùng với hỗn hợp vừa rồi vào máy và giặt. Nếu có thể bạn nên hạn chế dùng máy giặt để giặt khăn với giấm, vì giấm có tính axit cao nên có thể gây hại cho lồng giặt của máy giặt. Sau khi giặt sạch thì xả lại bằng nước và phơi khô bình thường.

Dùng xà phòng nóng để giặt khăn

Cho một lượng nước và xà phòng phù hợp với khối lượng khăn cần giặt, sau đó đun sôi nước rồi đổ ra chậu, bỏ xà phòng vào trộn điều và ngâm khăn chờ đến khi nước nguội chúng ta tiến hành giặt lại khăn bằng tay và phơi khô bình thường.

Lưu ý khi sử dụng những cách trên đa phần điều phải dùng nước nóng thì mới hiệu quả. Do đó bạn cần phải có những thao tác cẩn thận, cần có công cụ hỗ trợ để tránh bị bỏng ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, để hạn chế việc khăn bị khô cứng bạn nên có kế hoạch phân loại đồ giặt hợp lý. Không giặt khăn chung với đồ giặt khác có chất liệu kim loại hoặc cứng. Chỉ nên giặt khăn chung với nhau.

Phương pháp trên rất bổ ích phải không, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay đi nào. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *