Mẹo tẩy rắng ruột chăn, ruột gối cao cấp nhanh chóng

Dù là ruột chăn ruột gối cao cấp thì sau thời gian sử dụng rất dễ bị ố vàng và bám bụi bẩn nhưng rất khó để giặt tẩy. Điều này khiến cho nhiều chị em phải đâu đầu suy nghĩ. Dưới đây là những cách đơn giản, nhẹ nhàng giúp chị em “hô biến” những vết bẩn đáng ghét này trong tích tắc.

Ruột chăn, ruột gối cao cấp – nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn nấp

Đa số mọi người đều nghĩ rằng ruột chăn, ruột gối rất sạch sẽ bởi chỉ dùng chúng để ngủ và đã có lớp vỏ bọc bên ngoài bảo vệ rồi. Nhưng ít ai biết rằng, giấc ngủ là thời điểm mà cơ thể loại bỏ các tế bào chết. Và đương nhiên khi đó những tế bào chết của da sẽ bám vào chăn gối. Theo thời gian những tế  bào chết sẽ tích tụ dần và đây chính là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Mẹo tẩy rắng ruột chăn, ruột gối cao cấp nhanh chóng – được nhiều người quan tâm
Đó là chưa kể đến chăn ga gối còn thấm mồ hôi của bạn và các khí thải khác. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì chăn gối sẽ trở nên hôi hám và sinh ra vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng, nhất là bệnh ngoài da và bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên ruột chăn ruột gối để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên giặt quá nhiều lần làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Phương pháp tẩy trắng ruột chăn, ruột gối nhanh chóng

Đối với ruột chăn

Với ruột chăn nên giặt mỗi tháng một lần bằng máy giặt tại nhà. Nếu ruột chăn làm bằng chất liệu len, chú ý phơi ở nơi không quá nắng để tránh len bị co hay nhão.

Lưu ý: Nên giặt nhẹ bằng tay ở ngoài không nên giặt máy, nếu dùng máy phải cho vào túi giặt, để đảm bảo độ bền của ruột chăn không bị ảnh hưởng.

Với các chất liệu khác, bạn vô tư giặt tay hay giặt máy tùy theo điều kiện của mình và nhớ phơi chăn ở nơi thoáng đãng và nhiều ánh nắng nhé!

Đối với ruột gối

Vỏ gối và ruột gối nên được giặt 1 tháng 1 lần vì ruột gối hay bị ố vàng do mồ hôi thấm qua áo gối. Bạn nên chọn những ngày nắng nóng để giặt ruột gối, vì cần phải phơi khô 1 lần không nên để qua đêm dễ sinh ẩm mốc.

Nên chuẩn bị dung dịch giặt gồm: nước nóng, 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước rửa bát, 1 cốc thuốc tẩy ít clo và 1/2 cốc bột hàn the.

Nếu nhà có máy giặt thì cho ruột gối vào máy, để chất tẩy vào hộp đựng và cài đặt chế độ giặt bằng nước ấm. Tốt nhất bạn nên giặt 2 ruột gối /lần để giúp chúng cọ xát với nhau, nhanh sạch hơn. Khi máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ hai thì dừng lại để lật ngược mặt gối nhằm giúp cả hai mặt đều sạch sẽ. Nếu máy giặt có chế độ sấy khô nên cài đặt chế độ này giúp máy sấy khô ruột, sau đó mang ra trời nắng phơi cho thật khô.

Nếu bạn giặt gối bằng tay hãy hòa hỗn hợp giặt và cho gối vào ngâm với nước nóng. Sau đó, bạn chỉ cần bóp nhẹ để xà bông, tẩy đi bụi bẩn là được. Sau khi xả nhiều lần cho sạch xà phòng thì cho vào nước xả.

Lưu ý: 

– Sau khi làm sạch ruột gối xong không nên vặn xoắn mà dùng khăn lông thấm hút quanh ruột gối và cho vào máy sấy nếu có. Không thì bạn cứ đem ruột gối ra phơi khô dưới nắng là được.

– Nếu ruột gối làm bằng lông vũ hoặc bông tổng hợp việc giặt giũ nhiều lần sẽ khiến cho độ mềm tự nhiên của gối giảm, do đó chỉ nên giặt 1-2 lần trong năm. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn vẫn có thể phơi khô ruột gối dưới ánh nắng to để diệt vi khuẩn và khử bớt mùi hôi.


– Để kiểm tra khi nào nên thay ruột gối bạn gấp đôi gối và ép không khí ra ngoài. Nếu gối nhanh chóng trở về hình dáng ban đầu thì vẫn còn tốt, ngược lại nên thay gối mới. Nếu gối có mùi hôi và vỏ bọc bị nấm mốc thì cũng nên thay gối đi nhé!

Những mẹo nhỏ chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh ruột chăn và ruột gối nhanh chóng và đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *