Mẹo tẩy trắng chăn ga gối khi dính vết cafe

Chăn ga gối khách sạn thường sử dụng màu trắng do vậy việc giữ cho chúng luôn sạch và trắng sáng là điều vô cùng quan trọng. Nếu một ngày đẹp trời nào đó, khách hàng của bạn đánh đổ cafe khiến chăn ga gối, thảm chân hay đồ cải bị ố vàng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ bằng vài mẹo đơn giản chúng ta cũng có thể thổi bay được những vết cafe và vết mực khó chịu này.

Thỉnh thoảng chăn ga gối khách sạn bị dính bẩn do khách nhỡ tay làm đổ tách cà phê là điều không thể tránh khỏi. Các vết bẩn do cà phê gây ra thường rất khó làm sạch và thường thường thì ở những khách sạn lớn sẽ không chấp chận việc chăn ga của mình có một chút vết ố dù chỉ là nhỏ nhất. Vậy nên, những đồ vải bị ố sẽ không được sử dụng lại nữa mà thay mới hoàn toàn.

Nhưng sẽ thật tốt nếu chúng ta có thể làm sạch chúng như mới phải không nào? Các mẹo vặt sau sẽ giúp các bạn xử lý các vết bẩn, ố vàng do cà phê để lại làm các món đồ trở nên trắng sạch mà không cần phải bỏ chúng đi.

Sẽ là tốt nhất nếu các vết bẩn do cà phê được xử lý sau khi phát hiện càng sớm càng tốt. Khi vết bẩn vẫn còn mới, nó mới chỉ bám trên bề mặt của vải nên chưa có đủ thời gian để ngấm sâu hơn vào trong thớ vải hoặc khô cứng lại, đóng thành vẩy cứng.

Sử dụng một miếng vải sạch hoặc khăn sạch, nhẹ nhàng lau vết bẩn để thấm bớt nước bẩn đi càng nhiều càng tốt. Không nên dùng giấy vệ sinh, vì khi thấm nước giấy sẽ dễ bị mủn ra thành nhiều vụn nhỏ bám trên vải rất khó chải hoặc lau sạch và như thế lại làm vệt bẩn bị tràn lan. Tiếp tục dùng khăn chải sạch vết bẩn bám trên vải cho đến khi vết bẩn nhạt màu hơn.

Dùng miếng vải sạch, hoặc khăn sạch nhẹ nhàng thấm sạch vết bẩn ngay khi vết cà phê dính trên áo quần

drap khách sạn. Tiếp tục làm cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Sử dụng một lượng chất tẩy hoặc nước giặt quần áo đổ trực tiếp vào vết bẩn và ngâm khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp chất tẩy thấm sâu, phát huy tác dụng làm mềm vết bẩn và cũng sẽ hỗ trợ đánh bật vết bẩn cà phê bám từ trong thớ vải ra bên ngoài do đó sẽ dễ dàng hơn khi giặt với máy giặt.

Sau 5 phút, cho quần áo vào máy giặt cùng với loại bột giặt thông thường, đặt chế độ giặt với nước ấm hoặc nước lạnh. Không giặt bằng nước quá nóng, vì nước nóng có thể làm vết bẩn bám chặt hơn trên mặt vải thay vì giúp loại bỏ vết bẩn.

Sẽ hơi khó để giặt sạch những vết bẩn do cà phê bám lâu ngày nhưng không phải là không thể.

Việc giặt và chải vết bẩn theo cách thông thường không còn hiệu quả với vết bẩn cứng đầu đã bị bám trên thớ vải lâu ngày. Cần một loại chất tẩy khác mạnh và hiệu quả hơn. Hãy thử ngâm vết bẩn với giấm trắng hoặc rượu trong 10 phút. Khi vết bẩn đã được ngâm đủ thời gian, dùng khăn mặt sạch để lau vết bẩn, khăn sẽ thấm bớt màu nâu đậm của vết cà phê bám lâu ngày.

Có thể ngâm vết bẩn với một chút chất tẩy hoặc nước giặt trong vòng 5 phút. Quá trình ngâm sẽ làm cho vết bẩn trở nên mềm hơn dể có thể dễ dàng được giặt với máy giặt. Cuối cùng bạn có thể giặt lại với nước ấm hoặc nước lạnh theo cách thức giặt tẩy thông thường bằng máy giặt với loại bột giặt thông thường. Nếu chỗ bị bẩn vẫn chưa thật sạch, bạn hãy làm lại quá trình này một lần nữa.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống cũng như công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *