Mua một chiếc chăn thật tốt cho những tháng mùa đông sắp tới

Là vật dụng quan trọng thuộc bộ đồ giường, chiếc chăn sẽ giúp chúng ta thấy ấm áp suốt mùa đông dài. Nếu bạn muốn có một bedding set đẹp như bộ chăn ga gối đệm khách sạn thì hãy cân nhắc đến việc chọn một chiếc chăn đúng xu hướng thiết kế hiện đại – với chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe chúng ta. Để tìm mua chăn ga gối nói chung và chăn đắp mùa đông nói riêng không phải là điều quá khó khăn tuy nhiên để có được chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mỗi người thì không đơn giản.

ruột chăn lông vũ… Vỏ chăn càng đa dạng hơn với các chất liệu vải như: cotton 100%, cotton pha lụa, cotton satin, fanel… Ngoài sự ấp áp, thì mọi người sẽ còn hài lòng bởi thiết kế đa dạng của vỏ chăn. Có vô vàn họa tiết, màu sắc cho chúng ta lựa chọn theo sở thích và nhu cầu phối hợp với các đồ nội thất khác.


Xác định chất lượng của một chiếc chăn


Tổng số lượng sợi dệt của vải

Số sợi dệt của vải là tiêu chí đầu tiên cần tìm hiểu để đánh giá chất lượng của vải. Số sợi ngang + số sợi dọc được dệt trên 10cm2. Theo tiêu chuẩn quốc tế, thì mật độ sợi trung bình vải cotton là 180 sợi/10 cm2. Vải cao cấp thường có mật độ sợi từ 220 sợi/10 cm2 trở lên. Tuy nhiên những chiếc vỏ chăn có mật độ sợi lớn thì cũng có mức giá rất cao.

ruột chăn tự nhiên có chăn lông vũ và chăn tơ tằm, cả hai loại chăn cao cấp này đều có ưu điểm thoáng nhẹ, giữ nhiệt tốt và an toàn cho làn da người dùng. Trong khi đó ruột chăn bông sợi phổ biến hơn cả vì giá thành phải chăng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại ruột chăn được làm từ bông tái chế vô cung nguy hại cho sức khỏe con người. Chúng được bày bán tràn lan với giá rất rẻ, bởi vậy hãy là người tiêu dùng thông minh và đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ.


Lựa chọn chất liệu vải của vỏ chăn


Cotton 100%: là bông sợi tự nhiên đã qua xử lý, ưu điểm là thấm hút mồ hôi, khô thoáng nhanh rất phù hợp với thời tiết nhiệt đới nóng ẩm của nước ta. Tuy nhiên bề mặt chăn sẽ thô ráp, không có độ mềm mịn.
Các loại vải pha cotton: về cơ bản vẫn giữ được những ưu điểm của vải cotton, nhưng hình thức của chúng óng mượt hơn.

Flannel: Một tên gọi khác của vải nỉ, chất liệu này rất hợp với mùa đông vì khả năng giữ nhiệt cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *