Nên chọn chăn ga gối đệm như thế nào cho người già?

Để có thể kết hợp hài hòa giữa sự thỏa mái và bảo vệ sức khỏe cho người già thì khi lựa chọn chăn ga gối đệm bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Từ độ mềm mại, độ lún của đệm đến màu sắc của chăn ga gối. Bài viết sau đây có thể giúp bạn đưa ra 1 sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy.

Lựa chọn chăn ga gối đệm có độ đàn hồi nhất định

Việc lựa chọn đệm cho người già cần phải chú ý tới độ cứng và độ đàn hồi. Bạn có thể tùy ý lựa chọn đệm lò xo hay đệm bông ép tùy ý, nhưng phải đảm bảo không quá cứng, quá đàn hồi cũng như không chọn loại quá mềm và lún sâu. Các loại đệm bông ép thường được ưu tiên nhiều hơn, bởi nó mang đến sự thỏa mái cho cho người già hơn là các loại đệm lò xo.

Lựa chọn màu sắc hài hòa tạo sự thỏa mái

Sự thỏa mái không đơn giản được tạo bởi độ mềm mại mà còn bởi màu sắc của chăn ga gối. Lựa chọn màu sắc dành cho người già cần chú ý không nên dùng các màu sắc quá rực rỡ, vì sẽ gây sự bất lợi về mặt tâm lý, khiến họ cảm thấy khó chịu và không thỏa mái. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn các màu trầm và tối mang đến cảm giác lạnh lẽo như đen.. chúng sẽ mang đến cảm giác cô đơn lâu dần sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ và sức khỏe của người già.

Màu sắc thích hợp nhất để lựa chọn chính là các màu nhạt, có cảm giác trang nhã. Tốt nhất nên kết hợp những màu đơn để có thể tạo cảm giác ấm áp khi nghỉ ngơi. Màu xanh trắng hoặc vàng đen trắng có thể giúp bạn điều đó.


Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các màu khác nhau như: màu kem với hồng nhạt, màu ghi, nâu trắng sữa…. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *