Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng khăn bông có nguồn gốc từ Trung Quốc

Giờ đây các loại khăn tắm khách sạn giá rẻ và khăn mặt của Trung Quốc chiếm khoảng 10% thị phần khăn tại Việt Nam. tuy vậy còn 10% khác là các loại khăn bông không rõ nơi sản xuất, đó là một điều đáng ngại cho sức khoẻ người sử dụng Việt Nam.

Tại Việt Nam hầu hết người sử dụng vẫn có thói quen chọn khăn tắm khách sạn mà không chú ý đến nhãn mác sản phẩm vì phần lớn chưa hiểu hết được những tác hại khôn lường mà các sản phẩm khăn nhiễm các loại hóa chất độc hại độc gây hại tới sức khoẻ. Trong hai năm gần đây số bệnh nhân bị dị ứng da, nhiễm các bệnh về da do sử dụng khăn bông nhiễm các loại hóa chất độc hại, tạp chất đã tăng cao đột biến.

khăn tắm khách sạn giá rẻ này vẫn được xuất hiện tràn lan tại thị trường Việt Nam vì đa số người sử dụng Việt vẫn còn duy trì thói quen khó bỏ đó là ham của rẻ. Về kiểu dáng thì những chiếc khăn ngoài chợ không khác gì chăn ga khách sạn, chu trình dệt được đảm bảo các quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng: sử dụng nhiên liệu từ thiên nhiên, có tính kháng khuẩn, không sử dụng hóa chất độc hại, thời gian sản xuất dài.  Vì thế lời khuyên cho người tiêu dùng hãy chọn những khăn tắm khách sạn có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và có thương hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, không nên thấy cái lợi rẻ trước mắt mà lơ là sức khoẻ của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *