Những sai lầm khi lựa chọn chăn ga gối đệm cho trẻ

Tư thế ngủ và sự thoải mái trong giấc ngủ chính là những nhân tố quyết đinh đến sự phát triển của trí não cũng như bộ xương của trẻ, đặc biệt là những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ thường cho rằng sử dụng với những bộ chăn ga gối đệm nhâp khẩu cao cấp có chất liệu mềm sẽ giúp cho trẻ luôn cảm thấy thoải mái hơn và giúp việc bảo vệ trẻ không bị đau. Nhưng thực tế thì việc làm này có thể gây hại cho trẻ.
Theo một nguyên cứu đã công bố trên tạp trí của Mỹ cho biết, khá nhiều bà mẹ của người Mỹ có gốc từ châu Phi đã sử dụng với những bộ chăn ga gối mềm cho trẻ bất chấp tất cả những cảnh báo về nguy cơ tử vong. Họ luôn cho rằng sử dụng với những bộ chăn ga gối đệm mềm sẽ giúp trẻ luôn cảm thấy được sự thoải mái hơn và bảo vệ cho trẻ không bị đau. Nhưng thực tế với việc làm này sẽ gây ra nguy hiểm cho trẻ.

chan-ga-goi-dem-tre-em

Đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh phần xương đầu vẫn còn rất mềm nên dễ bị biến dạng như chứng bẹp đầu, xương đàu của trẻ bị méo khi bé nằm ở gối quá lâu với một tư thế nhất định. Vì vậy bạn hãy cho trẻ gối đầu bằng khăn mềm có chiều cao khoảng 1mm hoặc có thể để bé nằm ở trên một chiếc đệm vừa đủ êm. Bạn nên lựa chọn những loại gối phù hợp cho trẻ để trẻ có được giấc ngủ ngon nhất.
Với một chiếc gối êm ái sẽ luôn giúp cho mạch máu chạy dọc theo cột sống nên nuôi lão và tránh được những nguy cơ về tình trạng biến dạng xương sống, hay bị khó thở hoặc bị vẹo cột sống. Gối của trẻ không nên quá rộng, mà chỉ vừa đủ đầu để tránh tình trạng bị ngạt thở ở trẻ. Tuyệt đối không được chọn những chiếc gối mà quá cao hay quá thấp bởi sẽ gây ra tác động đến đường hô hấp và quá trình lưu thông máu ở cổ khiến cho trẻ sẽ khó ngủ.
Chất liệu của gối cũng là yếu tố khá quan trọng, nên sử dụng những chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng và thoáng mát, khô ráo để tiện cho việc vệ sinh ở trẻ nhỏ, bởi trẻ thường hay đổ nhiều mồ hôi khi ngủ. Các bạn nên sử dụng loại đệm bông ép là phù hợp nhất đối với trẻ nhà bạn để có thể tránh được những tác động xấu ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *