Sức khỏe của chúng ta chịu ảnh hưởng từ màu sắc chăn ga gối


Bạn thường chọn chăn ga gối gia đình theo những tiêu chí nào? Chất liệu an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng da? Hay phải là màu sắc ưa thích của bạn và các thành viên khác trong gia đình? Chúng ta hay chọn màu sắc chăn ga gối cho phòng ngủ theo màu sắc yêu thích, theo tông màu chủ đạo của nội thất phòng ngủ, thậm chí là theo phong thủy. Nhưng bạn có biết, tiêu chí chọn màu sắc đầu tiên cần quan tâm phải là mức độ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng ta?

1, Nếu bạn phải làm việc với máy tính nhiều và hay bị đau đầu, mất ngủ hãy chọn màu xanh lam
Dân văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính hoặc những người bị cao huyết áp, hay đau đầu rồi bị mất ngủ nên dùng ga trải giường màu xanh lam vì có lợi cho việc hạ huyết áp cũng như điều chỉnh nhịp thở bình thường.

chan-ga-goi-dem-gia-re


5, Hãy chọn màu xanh lá cây nhạt để luôn tĩnh tâm
Đây là màu sắc được khuyến cáo mọi người nên dùng vì tốt cho sự ổn định tâm lý. Đặc biệt những người có tính nóng nảy nên chọn chăn ga gối màu này, sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, bình tâm hơn.
Ngoài ra màu xanh lá cây nhạt còn rất tốt cho sự điều tiết của mắt, bạn vừa có thể nằm trên giường đọc sách, lướt nét với một bộ chăn ga gối màu xanh nhạt.

6, Nếu có tiền sử bệnh tim mạch không nên dùng màu tím
Về mặt tích cực, màu tím sẽ giúp cân bằng kali trong cơ thể, giúp an thần. Nhưng cũng chính bởi vậy mà nó cũng gây ức chế trung khu thần kinh vận động và cản trở hệ tim mạch làm việc. Do đó, người có tiền sử bệnh tim mạch không nên dùng chăn ga gối màu tím.

7. Bệnh nhân vừa mới phẫu thuật hãy dùng màu chàm
Bạn có để ý các bác sĩ trong phòng phẫu thuật thường dùng đồng phục màu gì? Đó là màu chàm, bởi màu chàm có khả năng giúp bệnh nhân giảm sự đau đớn, nó tác động sâu rộng đến thị giác, khứu giác và thính giác. Bởi vậy nó đặc biệt thích hợp cho người đang phục hồi sau phẫu thuật.

8. Nên dùng màu hồng cho người mắc bệnh tự kỷ hoặc trầm cảm
Tương tự như tác dụng màu xanh lá cây nhạt, màu hồng cũng thích hợp với những người cáu kỉnh, hay nóng giận vì nó sẽ giúp họ bình tĩnh trở lại vì khi nhìn màu hồng hormone tuyến thượng thận sẽ giảm giúp tâm trạng ổn định hơn. Những người bị tự kỷ, trầm cảm cũng có thể dùng chăn ga gối màu hồng.

Ngoài ra, với các cặp vợ chồng, màu hồng giúp hâm nóng tính yêu đôi lứa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *